Thứ tư, 26 Tháng 9 2018

Sương giăng núi Cấm

2015-08-16 07:11:50

Núi Cấm còn gọi là Thiên Cấm Sơn, nằm ở độ cao 716m, có thảm thực vật phong phú, khí hậu mát mẻ quanh năm…, được xem là địa điểm khu du lịch tuyệt vời, thích hợp để nghỉ dưỡng, khám phá và tổ chức các hoạt động dã ngoại…

Hàng năm, Khu du lịch núi Cấm thu hút hơn 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước tham quan, nghỉ dưỡng. Từ năm 2007, tỉnh An Giang đã đầu tư tuyến đường láng nhựa, dài khoảng 9km từ chân núi lên tới đỉnh và quy hoạch núi Cấm thành 5 khu chức năng, để phục vụ phát triển du lịch, với tổng diện tích 1.050 héc-ta.

Đặc biệt, trên đỉnh núi Cấm có tượng Phật Di Lặc cao 33,6m, được công nhận đạt Kỷ lục Guinness “Tượng Phật cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á” và cũng là tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam.

Cùng lúc, còn có chùa Vạn Linh với kiến trúc hoàn hảo, giống như Thiền viện Trúc Lâm ở TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Bảo tháp Xá lợi Phật trên hồ Thủy Liêm.

Chùa Phật Lớn bên lòng hồ Thủy Liêm, với kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa kiến trúc cổ, mang tính tâm linh cho người hành hương thập phương và du khách tham quan.

Còn hồ chứa nước Thủy Liêm, tạo cảnh quan môi trường, là nơi trung tâm hành hương của Khu du lịch núi Cấm.

Hệ thống cáp treo dài 3.461m, từ khu Lâm viên (dưới chân núi Cấm) đến trung tâm du lịch trên đỉnh núi Cấm (tại vồ Ông Bướm), với 89 ca bin đôi, công suất phục vụ 2.000 lượt khách trong giờ, góp phần tạo nên sức bật mới cho Khu du lịch núi Cấm.

Bài, ảnh: TRỌNG ÂN- HOÀNG VŨ/TTMT