Thứ ba, 05 Tháng 7 2022

DU LỊCH BẾN TRE TRONG MÙA COVID

2021-07-01 01:52:02

Hôm qua 24/6/2021, Ông Nguyễn Văn Bàng, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); Hiệp Hội Du lịch tỉnh – ông Phan Văn Thông và ông Nguyễn Bá Sanh (HHDL) cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre – ông Lê Văn Luông (TTXTDL) đã có chuyến đi khảo sát, thăm hỏi, chia sẻ và động viên Doanh nghiệp kinh doanh Du lịch (DN) trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre trong giai đoạn toàn tỉnh tạm dừng hoạt động để cùng chung tay phòng chống dịch Covid – 19 điễn ra lần thứ tư năm 2021vẫn còn biễn biến phức tạp.

ảnh 1

Đoàn đã ghé thăm 7 DN DL gồm các điểm đến du lịch, điểm dừng chân du lịch, cơ sở homestay để nắm tình hình và cùng chia sẻ những khó khăm của DN trong giai đoạn tạm dừng kinh doanh hoạt động. Do thời gian cũng như cần hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh nên còn rất nhiều DN mà đoàn chưa đến được.

ảnh 2

Qua khảo sát một số điểm, tất cả các DN đều ngưng hoạt theo chỉ đạo tại công văn số: 3132/UBND-KGVX, ngày 04/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh  V/v tạm dừng thêm một số hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và giao thông vận tải. Trong giai đoạn nầy một số DN đã giải quyết cho nhân viên tạm nghỉ chuyển qua làm những việc lao động, kinh doanh khác để mưu sinh, một số DN cũng giữ một phần nhân viên lại để đầu tư hạng mục thêm và chỉnh trang lại cơ sở để chuẩn bị hoạt động trở lại sau khi khống chế được dịch bệnh. Các DN đều ý thức rất tốt trong phòng chống dịch, áp dụng việc phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y Tế; khi chúng tôi di chuyển đường bộ từ DN nầy sang DN khác, người dân thấy lo lắng và hỏi “Mấy anh là đoàn du lịch nào đến vậy” đã thể hiện được sự ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng rất tốt.

ảnh 3

Các DN du lịch cũng đã nhận được thông báo về việc chích vacxin ngừa Covid – 19 và đã lập danh sách người lao động tham gia phục vụ khách du lịch gởi về Phòng VHTT các huyện và TP trong tỉnh để tập hợp gởi về Sở VHTTDL trình Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Bến Tre ưu tiên chích trong đợt kế tiếp khi có nguồn vacxin phân bổ.

Giám đốc Sở VHTTDL động viên các DN sắp xếp, vượt khó, đặc biệt là đánh giá cao sự nhiệt quyết của DN và cộng đồng đối với ngành DL đã chuẩn bị các bước để tiếp tục ra quân khi hết dịch bệnh. Thực hiện Công văn số 789-CV/TU, ngày 18/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, Lãnh đạo sở cũng nhắc nhở các DN cần tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác vì huyện Châu thành là cửa ngõ của tỉnh, có nguy cơ cao về nhiểm dịch bệnh từ các vùng đang có dịch./.

                                                                                Lê Luông