Thứ hai, 16 Tháng 5 2022

Trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng Thạnh Phong – Bến Tre

2015-05-04 05:09:39

Đoàn đã vượt qua trên 70 km đường tuy hơi xa nhưng thật sự như gần lại bởi con đường gập ghềnh có một không hai ở Bến Tre, đoạn từ Cầu Ván đến Thạnh Phong nay đã được nâng cấp, cải tạo khá lý tưởng cho du khách về Thạnh Phong, Thạnh Hải trong những thời điểm này. Nếu du khách đi từ thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ tốn khoảng 3 giờ 30 phút, còn nếu từ trung tâm thành phố Bến Tre về Thạnh Phong cũng chỉ mất 1 giờ 30 phút là đến nơi.

 

Điều rất lý thú là ngoài khu du lịch Cồn Bửng xã Thạnh Hải trong nhiều tháng qua du khách đến ngày càng đông, nhất là trong các đợt cao điểm lễ, tết. Và bây giờ Thạnh Phong cũng đã bắt đầu trải nghiệm một loại du lịch mới, đó là du lịch sinh thái cộng đồng, tuy mới sơ khai nhưng có tiềm năng trong tương lai nếu biết đầu tư khai thác đúng mức.

 

Thạnh Phong nằm giữa vùng trời nước bao la, rừng xanh bạt ngàn, chạy dài bên bờ biển Đông với đất bãi bồi màu mỡ. Chính nơi đây đã cung cấp những mỏ nghêu, cua, tôm, cá trù phú với những câu chuyện dân gian về tên đất, tên người, về huyền thoại lịch sử hào hùng của người dân Bến Tre với những con tàu không số, địa danh đầu cầu vũ khí Bắc Nam.

 

Thạnh phong được thiên nhiên ban tặng là vùng đất sinh thái trù phú, trong lành và nguyên sơ bậc nhất Tây Nam bộ. Trải nghiệm du lịch Thạnh Phong buổi sáng du khách thăm vườn xoài, dưa hấu, đậu phộng, ruộng sắn và cùng tham gia sản xuất với nông dân. Du khách có thể ăn tại chỗ, mua về làm quà.

 

Sau đó đến khu rừng bảo tổn Bảy Khang ăn cơm trưa với các món ăn giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn vì tươi ngon. Khách nghỉ ngơi trên những chiến võng đong đưa cùng không khí mát mẻ, trong lành và trao đổi xung quanh những câu chuyện dân gian về tình đất tình người Thạnh Phong.

 

Chiều xuống, xuồng du ngoạn quanh khu vực bảo tồn rừng ngập mặn với cảnh quan sinh thái như còn nguyên vẹn. Tham gia giăng lưới bắt cá, đặt bẫy cua, bắt ốc len, ốc dừa, sò huyết và cùng tham gia chế biến các món ăn vừa bắt được. Hoặc du khách có thể khám phá bãi biển Thạnh Phong, đi bộ hoặc đi thuyền dọc bờ biển, tham gia bắt nghêu cùng ngư dân.

 

Du khách di chuyển đến rừng dương cùng tham gia đóng chông nghêu, đốt lửa nướng nghêu. Khách sẽ được hướng dẫn hái rau sâm đất, một loại rau dại mọc trên bãi biển để ăn kèm với nghêu. Chiều, khách đi bộ trong rừng dương và tắm biển./. 

 

Theo dulichvn.org.vn