Chủ nhật, 14 Tháng 8 2022

Cần Thơ: Ngày hội du lịch sông nước miệt vườn

2015-09-27 15:22:11

Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn Phong Điền là một trong những hoạt động điểm nhấn được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu (huyện Phong Điền) nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27-9).

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc mang đặc trưng văn hóa miệt vườn sông nước của đồng bào miền Tây Nam Bộ. Trong đó, nổi bật như:Thi tạo hình nghệ thuật trái cây;biểu diễn đờn ca tài tử;thi làm bánh truyền thống;tái hiện chợ nổi trên sông;tổ chức các trò chơi dân gian;không gian trưng bày quảng bá du lịch…

Đây là lần thứ tư liên tiếp, Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn Phong Điền được tổ chức. Với sự đổi mới không ngừng về hình thức, ngày hội trở thành một trong những điểm nhấn trong hoạt động du lịch của Cần Thơ. Điều đó đã góp phần quảng bá những nét đặc trưng trong văn hóa và du lịch, các thương hiệu nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương. Qua đó tạo liên kết các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn toàn thành phố, và đặc biệt là kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với du khách, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch địa phương.

Cùng với các hoạt động sôi nổi mang đặc trưng của sông nước miệt vườn, du khách về với ngày hội còn được khám phá những giá trị văn hóa độc đáo thuộc nền văn hóa Óc Eo cổ xưa ngay tại di chỉ khảo cổ học Nhơn Thành, nằm trong khu du lịch Lung Cột Cầu.

Lễ khai mạc diễn ra ấn tượng với các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống như múa Lân sư rồng, đờn ca tài tử, biểu diễn võ thuật cổ truyền…

Cuộc thi tạo hình nghệ thuật trái cây nhanh chóng được các đơn vị triển khai.

Cây cầu Cần Thơ bằng trái cây Nam Bộ thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Những chiếc Vespa cổ có niên đại từ thập niên 1960 được trưng bày tạo thêm sức hút cho trong Ngày hội.

Cuộc thi làm và trưng bày các loại bánh truyền thống Nam bộ thu hút nhiều du khách.

Những chiếc bánh Hỏi mặt võng đẹp mắt đã làm nên thương hiệu cho du lịch làng nghề của huyện Phong Điền, Cần Thơ.

Những chị Hai, chị Ba, chị Tư…  với ghe đầy hoa quả trên sông nước.

Du khách thích thú trải nghiệm không gian du lịch trong Ngày hội, đặc biệt là cảm giác đi chợ nổi trên sông.

Theo DUY VĂN (qdnd.vn)