Thứ hai, 15 Tháng 8 2022

Kiên Giang: Khởi công dự án trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đình Nguyễn Trung Trực

2015-11-16 02:04:41

Sở VHTTDL tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với huyện đảo Phú Quốc đã tổ chức lễ khởi công dự án trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình Nguyễn Trung Trực tại xã Gành Dầu với kinh phí thực hiện là 30 tỷ đồng.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Gành Dầu. Ảnh:internet

Dự án do công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành phố (Cityland) của thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Theo đó, dự án trùng tu, tôn tạo sẽ xây dựng 1 chính điện, 2 điện thờ cùng cảnh quan, tường rào. Dự án này sẽ mở rộng quy mô để di tích khang trang, tôn nghiêm hơn, tương xứng với uy danh và công đức của anh hùng Nguyễn Trung Trực, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và trở thành địa điểm tham quan không thể thiếu đối với du khách khi đến Phú Quốc.

Là công trình đầu tiên tôn vinh người anh hùng tại tỉnh Kiên Giang, đền thờ Nguyễn Trung Trực trên đảo Phú Quốc được dựng ngay tại mũi Gành Dầu, cách Bãi Dài chừng 1km và cách trung tâm huyện đảo Phú Quốc ngày nay chừng 40km. Đây là một vị trí khá đắc địa và thuận tiện thăm viếng, lại có thể nhìn thấy nước bạn láng giềng Campuchia phía xa xa… Do được thường xuyên chăm sóc và nâng cấp, sửa chữa, đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Gành Dầu tuy giản dị nhưng vẫn rất khang trang với nét kiến trúc truyền thống của đình, đền Việt Nam xưa.

Nguồn:Cinet