Thứ hai, 15 Tháng 8 2022

Kiên Giang đón hơn 150 ngàn lượt khách đến tham quan du lịch trong dịp Xuân Bính Thân 2016

2016-04-27 02:28:39

Xuân Bính Thân 2016 các bộ, công chức, người lao động được nghỉ nhiều ngày nên có dịp đi tham quan du lịch. Trước Tết các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trong tỉnh cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong dịp tết Nguyên đán.

Các hoạt động vui xuân đón tết diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, không xa hoa, lãng phí;các điểm tham quan, vui chơi giải trí như Công Viên Văn Hóa An Hòa (Tp.Rạch Giá), Khu Du Lịch Hòn Phụ Tử (Kiên Lương), Vườn Quốc gia U Minh Thượng;Khu Du lịch Mũi Nai, điểm du lịch Thạch Động, Đá Dựng, Lăng Mạc Cửu (Tx.Hà Tiên), đặc biệt là vui chơi giải trí Vinpearlland và Vườn thú Safari tại huyện đảo Phú Quốc...đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày Tết. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, an toàn cho du khách đều được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tổng lượt khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 154.629 lượt tăng 10 % so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế trên 4.994 lượt, tăng 7% so với cùng kỳ;doanh thu đạt trên 58,5 tỷ đồng tăng 39 % so với cùng kỳ.
Riêng lễ hội pháo hoa đón giao thừa tại các địa phương Tp.Rạch Giá (100.000 lượt), huyện U Minh Thượng (20.000 lượt), huyện Kiên Lương (5.000 lượt) và huyện Phú Quốc (15.000 lượt) thu hút trên 140.000 lượt người đến tham dự, tăng 27% so với cùng kỳ.
Nhìn chung lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ta tăng đáng kể. Công suất phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ, các khu resort tại các địa bàn du lịch trọng điểm đạt tỷ lệ cao. Các phương tiện vận chuyển đường không và đường bộ luôn hoạt động hết công suất.
Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, các khách sạn, khu resort, nhà nghỉ đều đã được các hãng lữ hành đặt từ hơn hai tháng trước Tết. Các phương tiện vận chuyển khách trên đảo phải luôn quay vòng để vận chuyển khách đến các điểm tham quan. Năm nay, toàn bộ resort, khách sạn và nhà nghỉ được yêu cầu phải thực hiện niêm yết giá phòng và giá dịch vụ theo quy định. Do đó tình trạng đẩy giá “chặt chém” du khách vào lúc cao điểm gần như không xảy ra. Dịp tết Phú Quốc đón hơn 33.072 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 89% so với cùng kỳ;doanh thu hơn 56,2 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2015.
Tuy nhiên, một số khu, điểm du lịch lượt khách đến giảm so cùng kỳ do năm nay tỉnh có nhiều sự lựa chọn để vui chơi giải trí nên lượt khách chia ra, tập trung tại các khu vui chơi giải trí mới. Lượng khách tham quan du lịch đến một số khu, điểm như khu du lịch Công viên Văn hóa An Hòa, Thị xã Hà Tiên giảm so với cùng kỳ.
(Trần Văn Linh)