Cụm du lịch phía Đông: Xây dựng nhiều sản phẩm đặc thù

15-09-2015
Chiều 14/9/2015, tại Vĩnh Long, Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long (Cụm du lịch phía Đông) gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) 4 tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2015.

*Kết nạp Long An là thành viên thứ 5 của Cụm:
Theo đánh giá của ông Phan Văn Giàu, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Long (Cụm trưởng năm 2015), 6 tháng qua Cụm du lịch phía Đông có nhiều hoạt động đẩy mạnh phát triển du lịch. Trong đó, tập trung xây dựng nhiều sản phẩm đặc thù, đa dạng hóa các loại hình và sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương. Đặc biệt, Trung tâm Thông tin- Xúc tiến Du lịch các tỉnh cũng thường xuyên trao đổi thông tin, xây dựng chương trình liên kết để quảng bá hình ảnh du lịch của Cụm theo chủ đề “Năm địa phương- Một điểm đến”.


Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Long An (giữa), nhận quyết định kết nạp thành viên của Cụm du lịch phía Đông.

Bên cạnh đó, môi trường du lịch các tỉnh trong Cụm cũng được đảm bảo, từ đó thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí. Trong đó, Tiền Giang có lượng khách du lịch lớn nhất với trên 800.000 lượt khách, tiếp đó là Bến Tre, Vĩnh Long, Long An.
Bên cạnh những định hướng nhiệm vụ được Cụm đặt ra, ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở VHTTDL TP.Cần Thơ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL lưu ý trong thời gian còn lại của năm 2015, các tỉnh thuộc Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông ĐBSCL cần phát huy 3 vấn dề trọng trọng tâm. Trong đó, tập trung nâng cao tính liên kết hợp tác giữa các tỉnh trong Cụm thông qua việc tham gia những sự kiện du lịch, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tham gia các hoạt động của năm Du lịch quốc gia 2016 được tổ chức tại tỉnh Kiên Giiang. Đồng thời, phát huy sự hợp tác giữa các tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về du lịch, nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, quần chúng nhân dân về công tác phát triển du lịch ở địa phương;cũng như tạo ra sự đổi mới, cải tiến phương thức làm việc, nâng cao năng lực quảng bá bá, xúc tiến du lịch của cụm ngày càng phát triển.


Toàn cảnh hội nghị

Dịp này, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã công bố quyết định kết nạp Sở VHTTDL Long An làm thành viên Cụm liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông ĐBSCL và giao Sở VHTTDL Tiền Giang đảm nhiệm vai trò Cụm trưởng năm 2016.
Tin, ảnh:MINH TRIẾT

Quay lại