Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 92-NQ-CP trong năm 2015

21-08-2015
Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã phối hợp với Sở VHTTDL Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hiệp hội Du lịch ĐBSCL năm 2014, triển khai Kế hoạch công tác năm 2015.

0-Hiep-hoi-DL-DBSCL2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh:TTXTDL Kiên Giang)

Tham dự Hội nghị có Ông Lê Duy Khánh, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ VHTTDL;đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ;đại diện Sở VHTTDL, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (TTXTDL), Hiệp hội Du lịch các địa phương trong Vùng;đại diện các điểm du lịch tiêu biểu, các Trường đào tạo Du lịch, các doanh nghiệp Du lịch trong vùng ĐBSCL.

Tại Hội nghị, đại diện BCH Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã báo cáo kết quả hoạt động Du lịch ĐBSCL trong năm qua. Năm 2014, suy thoái kinh tế thế giới đang dần hồi phục, tình hình kinh tế xã hội nước ta từng bước ổn định, lạm phát được đẩy lùi, tăng trưởng kinh tế cao hơn năm trước, an sinh xã hội được quan tâm;toàn ngành Du lịch ĐBSCL đã nỗ lực vươn lên, tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác, xúc tiến quảng bá và đã tiếp tục phát triển. Kết quả trong năm 2014, toàn Vùng ĐBSCL đã đón 22.450.031 lượt khách du lịch, tăng 8,3% so với năm 2013, trong đó khách quốc tế đạt 1.839.296 lượt, tăng 10,2%;tổng thu từ khách du lịch đạt 6.360,6 tỷ đồng tăng 23,7% so năm 2013.

Năm 2015 là năm tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, là cơ sở để khai thác phát huy hiệu quả các nguồn lực, tài nguyên du lịch tạo bước phát triển đột phá cho ngành du lịch ĐBSCL. Trong đó, tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm như tổ chức điều tra nguồn nhân lực, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp với các trường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lao động du lịch, từng bước chuyên nghiệp hóa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách. Tiếp tục phối hợp với các địa phương để củng cố, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù;tiếp tục hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2015.

Tại đây, Sở VHTTDL Bến Tre đã giới thiệu về Chương trình Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ IV năm 2015 với 10 sự kiện chính sẽ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 13/4/2015, qua đó mời gọi các địa phương, doanh nghiệp trong vùng cùng tham gia các sự kiện này.

Kết thúc Hội nghị, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã tặng giấy khen cho Sở VHTTDL Kiên Giang và Tp.Cần Thơ;đại diện TTXTDL Bến Tre, Phòng Nghiệp vụ Du lịch – Sở VHTTDL Bạc Liêu để ghi nhận những công lao đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cũng như những đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của du lịch Vùng ĐBSCL.

Theo THANH TÂM - TRẦN LINH (dulichvn.org.vn)

Quay lại