Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Cửa Vạn (Việt Nam) nằm trong danh sách 11 thị trấn nhỏ xinh đẹp trên thế giới

2015-08-17 12:24:59

Cửa Vạn (Việt Nam) cách Thủ đô Hà Nội khoảng 6 giờ đi ô tô, là một ngôi làng nhỏ nổi trên Vịnh Hạ Long có khoảng hơn 700 cư dân đang sinh sống bằng nghề đánh bắt cá. Gần đây, Tạp chí Huffington Post của Mỹ đã công bố danh sách 11 thị trấn nhỏ, xinh đẹp trên thế giới, phù hợp để dạo chơi và nghỉ dưỡng trong đó có Cửa Vạn (Việt Nam).

Theo Huffington Post, những thành phố to lớn, nhộn nhịp, sầm uất luôn là nơi mà ai cũng ao ước. Thế nhưng, đôi lúc chúng ta cũng muốn tìm đến những nơi hẻo lánh để tận hưởng cuộc sống chậm rãi, tìm hiểu văn hoá truyền thống bản địa, nơi mọi người luôn dành cho nhau những lời chào hỏi ân cần. Từ Bắc Phi đến New Zealand, có một số nơi còn giữ được nét nguyên sơ và lãng mạn.
Cửa Vạn (Việt Nam) cách Thủ đô Hà Nội khoảng 6 giờ đi ô tô, là một ngôi làng nhỏ nổi trên Vịnh Hạ Long có khoảng hơn 700 cư dân đang sinh sống bằng nghề đánh bắt cá. Nơi đây có cảnh quan tuyệt đẹp với những nhà bè đầy màu sắc, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ và các con đường quanh co, uốn khúc tạo nên một bức tranh lung linh bồng bềnh trên sóng biển Hạ Long.
Dưới đây là danh sách 11 thị trấn nhỏ xinh đẹp trên thế giới được Huffington Post vinh danh:
Sidi Bou Said, Tunisia
Bled, Slovenia
Cửa Vạn, Việt Nam
Franschhoek, Nam Phi
Anneccy, Pháp
Guilin, Trung Quốc
Reine, Na - uy
Vernazza, Ý
Paros, Hy Lạp
Queenstown, New Zealand
Salvador, Brazil
 

Phạm Thanh (Theo Huffington Post)