Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Cần Thơ trên du thuyền 5 sao

08-10-2022

Tối ngày 7/10, du thuyền 5 sao Mekong Princess đã cập bến Ninh Kiều, đưa đoàn du khách New Zealand ghé thăm TP. Cần Thơ. Đây là lần đầu tiên một du thuyền 5 sao đưa du khách quốc tế đến Cần Thơ.

Du thuyền Mekong Princess đang trong hải trình 8 ngày 7 đêm, đưa du khách khởi hành từ TP. HCM về dọc sông Mekong, khám phá các tỉnh/ thành vùng ĐBSCL và kết thúc tại tỉnh Siem Reap (Campuchia).

Cần Thơ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến trên du thuyền 5 sao.

Cần Thơ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến trên du thuyền 5 sao.

Các tàu 5 sao phục vụ khách quốc tế hiện nay chưa thể dừng chân tại Cần Thơ là do kết cấu tàu cồng kềnh, không thể qua lọt qua được cầu chợ Lách (Bến Tre) và Măng Thít (Vĩnh Long) để vào Cần Thơ. Với chiều dài 62,5m, ngang 9,5m, mực mớn nước 1,6m, 2 máy chính công suất 480 mã lực, Mekong Princess đáp ứng được tiêu chuẩn để thiết kế được hải trình với Cần Thơ là điểm dừng chân.

Đoàn khách quốc tế chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc trước tượng đài Bác Hồ, bến Ninh Kiều, Cần Thơ.

Đoàn khách quốc tế chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc trước tượng đài Bác Hồ, bến Ninh Kiều, Cần Thơ.

Theo lịch trình, đoàn khách sẽ đến tham quan Chùa Ông, Chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều và một số khu du lịch sinh thái. Bà Julia miles-Cassin, thành viên đoàn du khách New Zealand chia sẻ, bà và các thành viên trong đoàn rất bất ngờ trước vẻ đẹp của cảnh quan các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Cần Thơ, cũng như sự hiếu khách của người dân nơi đây. Dù mới chỉ dạo quanh bến Ninh Kiều, thăm vài điểm du lịch nhưng có thể khẳng định Cần Thơ rất xứng danh là thủ phủ của miền Tây.

Đoàn khách quốc tế tham quan Chùa Ông, Cần Thơ.

Đoàn khách quốc tế tham quan Chùa Ông, Cần Thơ.

Trong 8 tháng năm 2022, Cần Thơ đã đón gần 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú đạt hơn 1,6 triệu lượt, đạt trên 97% kế hoạch, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng doanh thu du lịch đạt 2.680 tỷ đồng, đạt 78,8% kế hoạch, tăng 104% so cùng kỳ năm 2021. Việc đón những đoàn du khách quốc tế đến Cần Thơ thời điểm cuối năm sẽ giúp ngành du lịch nắm bắt kịp thời thị hiếu để có những hoạch định xây dựng sản phẩm phù hợp, tăng tính trải nghiệm, đưa ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Nguồn: (https://baomoi.com/doan-du-khach-quoc-te-dau-tien-den-can-tho-tren-du-thuyen-5-sao/r/43937516.epi)

 

Quay lại