Thứ hai, 15 Tháng 8 2022

Trại rắn Đồng Tâm – Tiền Giang

2015-07-05 11:23:45

Được thành lập năm 1977 rộng 30 ha cách thành phố Mỹ Tho 5km.Theo sáng kiến của Trung tá Trần Văn Được, một người có kiến thức uyên bác về rắn và say mê công việc nguy hiểm này. Được thành lập năm 1977 rộng 30 ha cách thành phố Mỹ Tho 5km.Theo sáng kiến của Trung tá Trần Văn Được, một người có kiến thức uyên bác về rắn và say mê công việc nguy hiểm này.. Mục đích của trại là nuôi rắn lấy nọc xuất khẩu, kết hợp trồng cây dược liệu. Đặc biệt, đây còn là nơi chữa trị rắn cắn cho nhân dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trại có thể cứu sống 100% số ca bị rắn độc cắn nếu các nạn nhân được đưa đến cấp cứu kịp thời.

Rắn ở đây được nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù hợp với tính chất mỗi loài rắn:khu nuôi trăn, khu nuôi rắn độc và khu nuôi rắn theo kiểu đảo hồ nước.

Hiện nay, trại rắn Đồng Tâm có khoảng 400 loài rắn. Tại đây, bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm loại rắn khác nhau, từ những loài rắn hiền lành (rắn nước, rắn gáo,…), đến các loài rắn độc (hổ ngựa, rắn hổ cạp nong, hổ mai gầm,…), những loài động vật qúi hiếm như trăn, cá sấu, ba ba, cáo, gấu… Ngoài ra, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập tiêu bản rắn, xem cách lấy nọc hay tìm hiểu về phương pháp tạo vắc xin hay thuốc trị rắn cắn. Trại Rắn Đồng Tâm được trung tâm kỷ lục sách Việt Nam công nhận kỷ lục bảo tàng rắn đầu tiên tại Việt Nam. Ngày nay Trại Rắn Đồng Tâm được xem là điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Kết hợp với tour tham quan Cồn Long – Lân – Qui – Phụng sẽ là một chương trình hứa hẹn nhiều thú vị cho khách tham quan chỉ mất thời gian 1 ngày.

Nguồn mekongdeltaexplorer.com