Thứ hai, 15 Tháng 8 2022

Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới

2015-05-12 07:14:26

Mỗi năm có hàng ngàn lễ lội được tổ chức tại khắp các quốc gia. Dưới đây là danh sách 11 lễ hội độc đáo nhất, thu hút nhiều người tham gia nhất trên thế giới. ễ hội được tổ chức như một lễ nghi tôn giáo, là một hoạt động không phân biệt quốc tịch, tôn giáo và đẳng cấp. Tất cả mọi người cùng nhau cử hành các nghi lễ, tham gia các hoạt động mang lại niềm tin, vui vẻ và phấn khích.

1. Lễ hội đèn trời Yi Peng, Chiang Mai, Thái Lan

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 1

Bầu trời sáng rực ánh đèn trong đêm lễ hội đèn lồng Yi Peng ở Chiang Mai

Lễ hội đèn lồng Yi Peng được tổ chức ở nhiều thành phố Thái Lan, người dân sẽ thả đèn lồng xuống sông và hi vọng mọi điều ước sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên khác với khu vực khác, lễ hội đèn lồng tổ chức tại Chiang Mai không thả đèn lồng xuống nước mà thực hiện nghi lễ thả đèn lồng lên trời cùng điều ước của mình.2. Lễ hội nhạc điện tử, Michigan

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 2

Đây là buổi liên hoan âm nhạc điện tử được tổ chức vào tháng 6 và kéo dài 4 ngày, tập trung nhiều ban nhạc điện tử, ban nhạc ứng tấu. Khung cảnh lễ hội tại Michigan tràn ngập ánh sáng laser hòa trộn, khiến người tham gia trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ và hoang dã.

Mọi lợi nhuận thu được trong đêm liên hoan âm nhạc sẽ được quyên góp cho một thị trấn gần đó.

3. Lễ hội đường phố Carnival, Brazil

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 3

Lễ hội này thường được tổ chức nhằm kỉ niệm mùa Chay bắt đầu, vào khoảng tháng 2 theo lịch Thiên chúa giáo

Lễ hội Carnival tại thành phố Rio de Janerio, Brazil được coi là lễ hội đường phố lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu người tham gia. Khi lễ hội bắt đầu tổ chức, mọi người sẽ tham gia diễu hành trên các tuyến đường cùng với điệu nhảy samba và trang phục đầy màu sắc.

4. Lễ hội Kanamara Matsuri, Nhật Bản

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 4

Ngai vàng di động được rước trong lễ hội

Lễ hội Kanamara chính là lễ hội “sinh thực khí” độc đáo được tổ chức tại Nhật với ý nghĩa cầu chúc cho các gia đình được đông con nhiều cháu. Người dân sẽ rước biểu tượng “sinh thực khí khổng lồ” của đàn ông trên khắp đường phố, người tham gia sẽ chụp ảnh cùng biểu tượng, hay tổ chức các trò chơi vui đùa và mua vật lưu niệm mô phỏng hình dáng “của quí” như kẹo mút, móc khóa.

5. Lễ hội ánh sáng, Nhật Bản

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 5

Lễ hội ánh sáng tại Nhật bắt đầu từ tháng 11 đến giữa tháng 3 hàng năm

Khi mùa đông đến, vườn Nabana no Sato trên đảo Nagashim, Nhật Bản sẽ được biến hóa thành khu vườn ánh sáng với 7 triệu đèn Led. Khu vườn chính là địa điểm lý tưởng dành cho các cặp đôi hẹn hò, đi bộ dưới con đường ánh sáng rực rỡ.

6. Lễ hội nghệ thuật Agitagueda, Bồ Đào Nha

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 6

Agitagueda là lễ hội nghệ thuật tổ chức các sự kiện văn hóa, buổi hòa nhạc và triển lãm nghệ thuật thủ công.

Lễ hội diễn ra từ 6/7 đến 28/7 và người dân sẽ treo cao nhiều ô sặc sỡ sắc màu trên các đường phố trong thị trấn Agueda.

7. Lễ hội cà chua, Tây Ba Nha

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 7

La Tomatina là lễ hội ném cà chua diễn ra vào tháng 8 hàng năm ở Bunol, Tây Ba Nha. Trong lễ hội này người dân sẽ tham gia cuộc chiến ném cà chua vào những người xung quanh.

Tất cả cà chua phục vụ cho lễ hội đều được cung cấp từ thị trấn Extremadure, nơi cà chua được bán với giá rẻ nhất.

8. Lễ hội âm nhạc Tomorrowland, Bỉ

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 8

Lễ hội Tomorrow - lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất Bỉ, mỗi năm có đến 100.000 người tới Bỉ điên cuồng theo âm nhạc suốt ngày đêm.

9. Hội té nước Songkran, Thái Lan

Hội Songkran được biết đến là “lễ hội té nước” hay “ Tết Thái Lan” truyền thống trong dịp năm mới.

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 9

Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật. Trong ngày tết Songkran người dân tham gia các cuộc diễu hành trên đường phố và đặc biệt sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng...những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc.

10. Lễ hội Yoga, Hawaii

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 10

 Đây là lễ hội dành cho khách du lịch, kéo dài 4 ngày. Lễ hội Yoga mang ý nghĩa đem lại sức khỏe cho mọi người. Lễ hội này cũng thu hút hàng ngàn người không phân biệt nguồn gốc xuất thân, mọi người đều tham gia và cùng nhau thực hiện những bài yoga tốt cho sức khỏe.

Trong lễ hội người tham gia sẽ được chìm đắm vào những bài tập Yoga ngoài trời, thưởng thức âm nhạc.

11. Lễ hội âm nhạc điện tử, Mỹ

 Khám phá 11 lễ hội thú vị nhất thế giới - 11

Lễ hội nhạc điển tử hay còn gọi là Ultra Music Fesival bắt đầu vào tháng 3, tại Miami, Mỹ. Lễ hội này bắt đầu từ năm 1999, do Alex Omes và Russel Faibisch tổ chức. Nó được đặt tên theo album “Ultra” của band nhạc điển tử Depeche Mode nổi tiếng thế giới.

Hàng năm cứ đến ngày tổ chức lễ hội, mọi người từ khắp nơi đổ về Miami để hòa mình vào những màn biểu diễn DJ suất sắc nhất.

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống &Pháp luật)