Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Họp báo Năm du lịch quốc gia 2016

2015-11-17 07:51:45

Sáng 16/11/2015 tại Thủ đô Hà Hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đến dự và chủ trì buổi họp báo.

Với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, Năm du lịch quốc gia Phú Quốc-ĐBSCL là cơ hội, điều kiện lý tưởng để Ban tổ chức giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống, tài nguyên và sản phẩm du lịch tiêu biểu của các địa phương trong cả nước đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Tạo đà cho du lịch các tỉnh, thành tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu khai mạc buổi họp báo (ảnh Nguyễn Sơn)

Đồng thời, thông qua Năm du lịch quốc gia sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa Kiên Giang với các nơi khác trong cả nước, trước hết là các địa phương trong vùng và các vùng du lịch trọng điểm quốc gia;mở rộng hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và địa phương đăng cai nói riêng.
Theo Ban tổ chức, Năm du lịch quốc gia 2016 có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch được tổ chức. Trong đó, Bộ VHTTDL tổ chức hoặc phối hợp với các bộ ngành Trung ương tổ chức 14 sự kiện, tỉnh Kiên Giang tổ chức 13 sự kiện với điểm nhấn là lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia vào 20 giờ ngày 9/4/2016 tại huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang. Các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Lâm Đồng, Lào Cai tổ chức 38 hoạt động hưởng ứng...
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng cho biết sau Hà Nội, Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc-ĐBSCL sẽ được tổ chức họp báo tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Đà Nẵng.

 
Tin, ảnh:Minh Tâm