Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Tuần lễ văn hóa - du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long bắt đầu diễn ra tại thủ đô Hà Nội

2015-11-19 03:04:56

Sáng ngày 16/11/2015, tại hội trường Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam đã diễn ra buổi Họp báo “Năm du lịch Quốc gia năm 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” tại Hà Nội.

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì buổi họp báo cùng ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và ông Trần Chí Dũng - GĐ sở VHTTDL tỉnh Kiên Giang (đơn vị tỉnh đăng cai);Đến dự có đại diện Sở VHTTDL các tỉnh, thành ĐBSCL là thành viên ban tổ chức và đông đảo phóng viên đại diện các báo đài của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đến để đưa tin quảng bá cho sự kiện quan trọng chuẩn bị cho năm Du lịch sắp tới nhằm thu hút du khách về tham quan du lịch vùng đồng bằng Nam bộ trong năm du lịch Quốc gia năm 2016 Phú Quốc - ĐBSCL.


Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch sẽ diễn ra từ ngày 16/11/2015 và sẽ kết thúc vào ngày 20/11/2015, nhằm giới thiệu kế hoạch các hoạt động , sự kiện năm du lịch Quốc gia;nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa du lịch đặc sắc của ĐBSCL;Các tỉnh - thành ĐBSCL cũng đã chuẩn bị chu đáo những ấn phẩm, những nông sản, những sản phẩm du lịch để tham gia sự kiện. Bến Tre là một trong các tỉnh Thành ĐBSCL, đã phối hợp cùng các tỉnh liên kết cụm phía Đông duyên hải ĐBSCL như Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An tham gia gian hàng chung với thương hiệu “Bốn địa phương , một điểm đến” trong sự kiện triển lãm với chủ đề “Những sắc màu văn hóa - du lịch ĐBSCL”.
Ông Trần Chí Dũng đã báo cáo kế hoạch hoạt động năm du lịch Quốc gia năm 2016 với gần 50 sự kiện sẽ được diễn ra trên địa bàn các tỉnh thành ĐBSCL nhằm thông tin đến các lữ hành thị trường du lịch Hà Nội có hướng chuẩn bị cho sự kết nối du lịch của các vùng miền.
 Theo đó, sau khi họp báo kết thúc, cũng trong buổi sáng nầy, cuộc tọa đàm được diễn ra với sự có mặt thêm của nhiều doanh nghiệp lữ hành du lịch lớn từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cùng với một số lữ hành du lịch ĐBSCL tham gia để có sự liên kết, ký kết hợp tác hai chiều giữa hai thị trường du lịch trong nước là ĐBSCL và các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là Đông Bắc và Tây Bắc để làm sao người Viêt Nam đi du lịch Việt Nam;người Việt nam biết hết Việt Nam và người Việt Nam ở hai đầu đất nước, ngày càng gần nhau hơn.
Ông Triều - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã khái quát sơ bộ hiện trạng và tiềm năng du lịch cũng như những sản phẩm du lịch đa dạng và phong phú của ĐBSCL đến với Hội nghị;Các sở VHTTDL các tỉnh thành cũng đã giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc thù của từng địa phương để giải phá những quan điểm bấy lâu nay về việc sản phẩm du lịch trùng lắp. Từ đó tạo nhận thức đến các lữ hành, các nhà làm du lịch cũng như khách du lịch ở thị trường miền Bắc, miền Trung xác định đi du lịch trong năm du lịch Quốc gia 2016 mà Phú Quốc là trọng tâm và các tỉnh ĐBSCL là điểm đến hấp dẫn./.
Lê Luông – TTXTDL