Thứ hai, 15 Tháng 8 2022

Vĩnh Long: Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng

2015-12-07 02:32:05

Sáng ngày 2/12/2015, tại Khu du lịch Vinh Sang, huyện Long Hồ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực TP.Cần Thơ mở lớp tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho trên 30 học viên là những người kinh doanh loại hình du lịch Homestay, cán bộ phụ trách du lịch phòng Văn hóa Thông tin và cán bộ xã có hoạt động du lịch phát triển trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn sẽ giới thiệu một cách tổng quan về mô hình du lịch Homestay, các tiêu chuẩn căn bản, phổ biến của dịch vụ Homestay;một số dịch vụ chủ yếu của du lịch Homestay ở Việt Nam;cũng như nêu lên thực trạng loại hình du lịch này ĐBSCL và tại Vĩnh Long, qua đó chỉ ra những điểm yếu cần được khắc phục, để từ đó đề ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng loại hình du lịch Homestay.


Du khách tham quan điểm Homestay Ba Lình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long

Lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 9/12. Qua đây, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý, điều hành cho những chủ cơ sở người kinh doanh loại hình du lịch Homestay trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu du lịch, lưu trú của du khách tại cơ sở.
 
Tin, ảnh:Minh Tâm