Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Kiên Giang tiếp đoàn xúc tiến quảng bá, hợp tác phát triển du lịch An Giang

2016-01-12 08:54:11

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Sáu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; các doanh nghiệp du lịch, đơn vị vận chuyển trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ngày 9-1, Đoàn công tác xúc tiến quảng bá, hợp tác phát triển du lịch tỉnh An Giang gồm đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;Phòng Nghiệp vụ du lịch;Trung tâm Xúc tiến Du lịch;lãnh đạo UBND Tp.Châu Đốc, huyện Tịnh Biên;các phòng Văn hóa Thông tin;các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn, các khu điểm du lịch đã có các buổi làm việc tại tỉnh Kiên Giang. 

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn xúc tiến du lịch tỉnh An Giang đã giới thiệu, tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương như Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Khu du lịch núi Cấm, rừng Tràm Trà Sư, Khu di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc, Khu di tích Óc Eo - Ba Thê…Về phía tỉnh Kiên Giang, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cũng đã thông tin về tình hình phát triển du lịch trong thời gian qua và những định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới.

Đây là dịp để các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng khách sạn An Giang và doanh nghiệp du lịch các tỉnh/thành phố gặp gỡ, trao đổi thông tin, khảo sát điểm đến, hợp tác xây dựng, kết nối và phát triển tuyến du lịch từ An Giang đến các tỉnh/thành ĐBSCL trong đó có Kiên Giang góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Sáu – PGĐ Sở VHTTDL cho biết, để du lịch phát triển thì việc liên kết hợp tác là rất cần thiết, nhất là giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch với nhau. Đặc biệt, năm 2016 Kiên Giang là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia, do đó mong muốn ngành du lịch An Giang quan tâm, ủng hộ, phối hợp tổ chức các sự kiện hưởng ứng góp phần tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – ĐBSCL.  

Trước đó, Đoàn đã đến khảo sát và làm việc với ngành du lịch các địa phương Tp.Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Sau chuyến khảo sát, hy vọng các địa phương, doanh nghiệp sẽ cùng nhau liên kết hợp tác phát triển tuyến du lịch kết nối An Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau – Kiên Giang.

(Trần Linh)