Thứ năm, 20 Tháng 1 2022

Malaysia - Nga ký thỏa thuận về hàng không, du lịch

2015-01-28 13:54:49

Diễn đàn Đầu tư Du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 5 đã khai mạc ngày 7 - 11, tại đảo du lịch Lombok của Indonesia.

Tham dự diễn đàn năm nay có đại diện lãnh đạo Ban Thư ký ASEAN, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, cùng khoảng 100 đại biểu từ chính phủ và khu vực tư nhân của các nước thành viên ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng vụ trưởng Phát triển Văn hóa và Du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, ông Firmansyah Rahim, nhấn mạnh điểm mới của năm nay so với các diễn đàn trước đây là sự có mặt của các đại diện khu vực tư nhân.
Ông cho biết Diễn đàn sẽ có nhiều cuộc trao đổi chuyên đề, nhằm tạo điều kiện cho các nước quảng bá, thúc đẩy đầu tư vào các điểm đến du lịch tiềm năng của đất nước mình, qua đó thúc đẩy du lịch tổng thể trong các nước ASEAN.
Về phần mình, quan chức phụ trách cơ sở hạ tầng của Ban Thư ký ASEAN Eddy Krismeidi Soemawilaga đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn Đầu tư Du lịch ASEAN trong việc thúc đẩy ngành du lịch ở các nước ASEAN, đồng thời cho biết ngành du lịch của các nước ASEAN đã cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể, thu hút tới 81 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2011, tăng 10,14% so với năm 2010./.

(TTXVN)