Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

HƠN 120 NGÀN LƯỢT KHÁCH ĐẾN KIÊN GIANG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2019

2019-01-03 15:28:00

Dịp Tết Dương lịch năm 2019, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ nhiều ngày là điều kiện thuận lợi để cùng người thân, gia đình đi tham quan du lịch. Dự báo được tình hình du khách sẽ tăng cao, các địa phương, doanh nghiệp đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách. Nhiều doanh nghiệp du lịch đã bổ sung các sản phẩm dịch vụ, tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các sự kiện để thu hút khách, do đó khách du lịch có nhiều lựa chọn hơn phù hợp với thời gian nghỉ lễ và khả năng tài chính của mình.

Theo thống kê từ các địa phương vùng du lịch trọng điểm, trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch (29/12/2018 - 01/01/2019), Kiên Giang đón 122.250 lượt khách, tăng 31,2% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó khách quốc tế 15.122 lượt, tăng 78,6% so với cùng kỳ; Khách tham quan các khu, điểm du lịch 88.564 lượt, tăng 35,8% so với cùng kỳ; khách lưu trú 37.357 lượt, tăng 33,5% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 83,6 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ.

Riêng lượng khách đến Phú Quốc tăng mạnh nhất là khách quốc tế, trong 4 ngày nghỉ Phú Quốc đón 60.948 lượt khách, tăng 99,3% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 13.385 lượt, tăng 61% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 71,9 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ; 

Trước Tết Dương lịch các địa phương đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhỡ các cơ sở kinh doanh du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm; kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy định liên quan đến điều kiện hoạt động của phương tiện đường bộ, đường thủy, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Do đó, trong dịp Tết dương lịch, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, an toàn cho du khách đều được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Các đơn vị kinh doanh du lịch đã tổ chức nhiều loại hình du lịch, vui chơi giải trí, giới thiệu các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh hấp hẫn, sản phẩm du lịch đặc trưng, qua đó thu hút được nhiều lượt khách du lịch đến với Kiên Giang, đặc biệt là khách quốc tế, tăng 78,6 % so với năm 2018. Các các cơ quan quản lý về du lịch ở địa phương đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khách du lịch, giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp, có thái độ ứng xử văn minh lịch sự đối với du khách.

Nhìn chung, các hoạt động du lịch phục vụ du khách trên địa bàn tỉnh diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, không xa hoa, lãng phí; tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn cho khách du lịch đều được đảm bảo, ổn định. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần biển Đông đã làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch nhất là các hoạt động vui chơi giải trí trên biển. Việc tổ chức các loại hình du lịch một số địa phương chưa phong phú, các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí chủ yếu tập trung ở huyện Phú Quốc và thành phố Hà Tiên là chính; Công viên Văn hóa An Hòa không tổ chức hoạt động phục vụ dịp Lễ này do du khách phần lớn tập trung về Khu đô thị Phú Cường và Khu lấn biển để vui chơi, giải trí; ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan của một số ít người vui Lễ chưa thật sự tốt.

(Trần Linh)