Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Trường Đại học Tây Đô đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp và quốc tế

2019-07-09 14:25:04

  Cùng với quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Trường Đại học Tây Đô (TDU) đã tạo ra nhiều cơ hội học tập, nâng cao trình độ cho nhiều đối tượng học. Đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động, với định hướng đào tạo theo hướng ứng dụng, đào tạo theo nhu cầu xã hội, TDU đã khẳng định được uy tín, chất lượng tại vùng ĐBSCL và cả nước.

 Rộng mở đầu vào

 Theo xu hướng chung của các nền giáo dục tiên tiến, đầu vào đại học ngày càng rộng mở nhằm tạo điều kiện học tập cho mọi người, nâng cao trình độ, TDU đã xây dựng đề án tuyển sinh riêng với nhiều thuận lợi cho người học. Đa dạng hình thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT hoặc điểm trung bình học tập (xét học bạ). Song song đó, trường còn mở thêm các ngành học đa dạng, theo nhu cầu của người học hiện nay.DSC_1348.jpg

SV Đại học Tây Đô trong giờ tự học

Giá trị cốt lõi của TDU

TDU đang nỗ lực để hình thành một trường đại học mang bản sắc riêng, lấy những giá trị cơ bản của người học làm nền tảng cho sự phát triển bền vững; đồng thời là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, sáng tạo khoa học và học tập.

Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu cho mọi hoạt động, sự liên thông, hợp tác quốc tế là trọng tâm cho sự phát triển và đề cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong chương trình đào tạo.TDU đã ký liên kết đào tạo với Trường ĐH HELP (Malaysia), Trường ĐH Soongsil (Hàn Quốc), Trường ĐH Catholic University of Daegu (Hàn Quốc), Trường ĐH Bách khoa Bắc Âu (Mỹ), Trường ĐH Jeongju (Hàn Quốc). - Phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP. HCM và Câu lạc bộ cựu SV du học Hoa Kỳ tổ chức hội thảo du học Hoa kỳ và Học bổng Fulbright. Hợp tác với Tập đoàn TSUKUI (Nhật) tuyển sinh chuyên ngành điều dưỡng sang Nhật làm việc.

Sau hơn 7 năm tổ chức và hoạt động, “Quỹ Khuyến học GS.TSKH Nguyễn Tấn Lập” của trường đã trao 1.311 suất học bổng cho sinh viên (SV) nghèo hiếu học của trường với tổng giá trị trên 2,5 tỉ đồng . Nhiều SV đã phấn đấu học tập tốt nhờ vào những suất học bổng ý nghĩa đó. Các SV có thành tích cao đạt học bổng điển hình như SV Phạm Hải Duy đến từ Vĩnh Long (SV lớp Nuôi trồng thủy sản K9), SV Nguyễn Phạm Tuấn Kiệt đến từ Đồng Tháp (SV lớp Công nghệ thực phẩm K9), SV Bùi Mỹ Nhi đến từ Bạc Liêu (SV lớp Ngôn ngữ Anh 10A) và còn nhiều SV khác.

Kết hợp chặc chẽ với các doanh nghiệp

Ngay từ khi trường mới thành lập, TDU đã xác định phương châm lấy người học làm trung tâm, đào tạo theo xu hướng ứng dụng nhu cầu xã hội, phù hợp với thị trường lao động. Vì vậy, TDU có các chương trình hợp tác để doanh nghiệp tham gia ngay từ khâu xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, nhận SV kiến tập, thực tập, trao học bổng và tuyển dụng SV sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp tiêu biểu đã ký hợp đồng hợp tác với TDU: Công ty CP Dược Hậu Giang, Cty TNHH MTV Du lịch Dược Hậu Giang, Cty CP SAVICO, Cty CP Dược phẩm Phương Nam, Cty CP Xi Măng Tây Đô, VietinBank, VietcomBank, HDBank, Cty TNHH Công Nghệ NHONHO…mỗi năm đã giải quyết trên 82% việc làm cho sinh viên của trường sau khi ra trường.

-Mỹ Ngọc-