Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VIỆT NAM – VITM CẦN THƠ 2019 (29/11 – 01/12/2019)

2019-08-08 07:20:45

c69e6e1e4c58ab06f249

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VIỆT NAM – VITM CN THƠ 2019

(29/11 – 01/12/2019)

  1. Mục đích – Ý nghĩa

- Là sự kiện du lịch có quy mô lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

- Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch; góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

  1. Quy mô Hội chợ

2.1. Phạm vi: 

- Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Cần Thơ 2019 có sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

- Có sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các doanh nghiệp du lịch của 30 tỉnh, thành phố trong nước.

2.2. Quy mô: 

- Hội chợ có quy mô với hơn 350 gian hàng

- Tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế (60 gian hàng) trong khuôn viên Hội chợ

- Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế tại sân khấu chính

  1. Các hoạt động tại Hội chợ VITM Cần Thơ 2019:

3.1. Hoạt động B2B

Các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác diễn ra giữa các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước với nhau (bao gồm: các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch…).

3.2. Hoạt động B2C

Những doanh nghiệp có gian hàng sẽ bán các sản phẩm/gói sản phẩm khuyến mãi (tour trong nước và quốc tế, vé máy bay, phòng khách sạn, vé tham quan...) trực tiếp tới khách tham quan.

3.3. Liên hoan ẩm thực quốc tế

Đồng bằng sông Cửu Long với những đặc điểm địa lý, khí hậu, môi trường… đã hình thành nên văn hóa ẩm thực đặc trưng, khác biệt với các khu vực khác trên cả nước. Liên hoan ẩm thực là dịp để các vùng, miền, doanh nghiệp du lịch, nghệ nhân… giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về ẩm thực; đồng thời trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc tới du khách tham quan tại Hội chợ.

  1. Các sự kiện bên lề của Hội chợ 

4.1. Diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (sáng 29/11/2019 tại Khách sạn Mường Thanh Grand Cần Thơ)

- Nội dung:

+ Xác định tài nguyên, điều kiện phát triển du lịch của khu vực.

+ Đánh giá việc triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị, về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực ĐBSCL.

+ Các giải pháp phát triển nhanh du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi  nhọn của khu vực ĐBSCL, đưa khu vực ĐBSCL thành một trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

- Chủ trì: Ban Kinh tế Trung ương chỉ đạo, Hiệp hội Du lịch Việt Nam thực hiện với sự tham gia của đại diện Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Bộ Ban Ngành liên quan, lãnh đạo 13 tỉnh khu vực ĐBSCL, lãnh đạo một số tỉnh/ thành phố là trung tâm du lịch của Việt Nam.

- Thành phần: dự kiến 1.000 đại biểu, bao gồm:

+ Các cơ quan quản lý du lịch Trung ương và địa phương

+ Các doanh nghiệp du lịch khu vực ĐBSCL và cả nước

+ Các Trung tâm xúc tiến du lịch, các trường Đại học, Cao đẳng Du lịch

+ Cơ quan truyền thông, báo chí

4.2Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” (sáng 30/11/2019 tại Hội trường của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế thành phố Cần Thơ)

Là sự kiện giúp cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và đặc trưng, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch của khu vực ĐBSCL.

4.3. Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

Nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. 

Lễ vinh danh được tổ chức vào lúc 16 giờ 30, ngày 01/12/2019 tại Hội trường, Trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế Thành phố Cần Thơ.

  1. Công tác thông tin và truyền thông:

- Giới thiệu Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 tại các sự kiện quốc tế (Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia...);

- Nâng cấp giao diện website www.vitm.vn (đa ngôn ngữ) với nhiều tính năng mới, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ;

- Phối hợp với Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch quảng bá Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 trên các trang tin điện tử, truyền hình về du lịch;

- Xây dựng Kỷ yếu Hội chợ.

Ban Tổ chức Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 trân trọng cảm ơn các địa phương, các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông – báo chí, các đơn vị trong và ngoài ngành đã hỗ trợ cho thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc triển khai công tác chuẩn bị cho Hội chợ VITM Cần Thơ 2019.

Hỗ trợ thông tin chi tiết:

Ban tổ chức Hội chợ VITM Cần Thơ 2019

Địa chỉ: Tầng 7, 58 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ: Ms. Phạm Thị Thúy

Điện thoại: 024 3783 5121

Email: hiephoidulichvietnam@gmail.com 

Website: www.vitm.vn