Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ THAM GIA HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG SINH VIÊN ASEAN LẦN 3 NĂM 2019

2019-09-16 08:25:08

HÌNH HỘI NGHỊ AUSCU LẦN III TẠI THÁI LAN.jpg 

Hà Tường Vy, sinh viên Trường Đại học Tây Đô, ứng viên tiêu biểu duy nhất của khu vực phía Nam tham dự Hội nghị Hội đồng sinh viên ASEAN ( AUSCU) lần 3 tại Thái Lan từ ngày 3 - 7.9.2019.

 Hội nghị AUSCU là hoạt động thường niên, nhằm mục đích khuyến khích lãnh đạo sinh viên ASEAN tham gia vào các vấn đề liên quan đến hòa bình, kỹ năng lãnh đạo và các vấn đề xã hội khác. 

         Hội nghị AUSCU lần thứ 3 với chủ đề “Thanh niên ASEAN với các tác động của sự biến đổi: Thay đổi bền vững thông qua các hoạt động tình nguyện”. Nội dung của Hội nghị gồm: Các hội thảo chuyên đề và thảo luận về các vấn đề liên quan đến tình nguyện; Thăm và làm việc với một số mô hình, tổ chức, đơn vị liên quan đến tình nguyện ở Thái Lan; Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Các sinh viên được chọn phải có thành tích học tập thật tốt, thật giỏi và thành thạo tiếng Anh để có thể tự tin giao tiếp trong hành trình; có hiểu biết về ASEAN và các nước thành viên. Qua các vòng tuyển chọn, Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã chọn được 5 gương mặt điển hình, đại diện Việt Nam tham dự hội nghị AUSCU lần 3 năm 2019.

Bên cạnh đại biểu đến từ các trường: Đại học Ngoại Thương, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hà Nội và Học viện Ngoại giao trong đó có đại biểu Hà Tường Vy, sinh viên Đại học ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tây Đô. Hà Tường Vy đã từng đạt các danh hiệu: Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, sinh viên xuất sắc năm học 2018-2019, cán bộ Hội tiêu biểu năm 2018 của trường …

Trở về từ chuyến đi tham dự hội nghị AUSCU lần 3 năm 2019 tại Thái Lan, Tường Vy chia sẻ: Được tham gia AUSCU lần này, đối với tôi đây là một niềm vinh hạnh vô cùng lớn và là một dịp tốt để tôi có cơ hội được học hỏi và giao lưu với các bạn đến từ các nước trong khu vực ASEAN. Với chủ đề “Thanh niên ASEAN với các tác động của sự biến đổi: Thay đổi bền vững thông qua các hoạt động tình nguyện”, tôi nhận thấy được tầm quan trọng của việc tình nguyện trong xây dựng cộng đồng. Bên cạnh đó, sự thân thiện và những nét văn hóa được mang đến từ các bạn trong khu vực ASEAN đã giúp tôi lưu lại những kỷ niệm đẹp của chương trình. Hy vọng thời gian sắp tới, tôi có thể tham gia được nhiều hơn các chương trình tình nguyện và đem chia sẻ những câu chuyện tôi đã được nghe, được thấy với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để có thể cùng nhau chung tay xây dựng một cộng đồng tốt hơn thông qua các hoạt động tình nguyện.

Những thành tích mà sinh viên đã đạt được trong những năm qua là niềm tự hào lớn cho trường Đại học Tây Đô, Trường tiếp tục khẳng định vị thế là trường đại học tư thục đầu tiên của ĐBSCL với những cách tiếp cận quốc tế nhằm mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực. Với định hướng trở thành cái nôi đào tạo ra những “công dân toàn cầu”, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên trường có thể giao lưu, kết nối, mở rộng các mối quan hệ và nâng cao kỹ năng cùng những người bạn quốc tế. Chắc chắn rằng trong những năm tiếp theo, sẽ có nhiều sinh viên xuất sắc, nhiều nhân tài hơn nữa cống hiến cho đất nước và thế giới xuất phát từ trường Đại học Tây Đô.

taydo


-Mỹ Ngọc-