Thứ năm, 13 Tháng 8 2020

Cần Thơ: Tưng bừng ngày hội “sắc đỏ Tây Đô”

2015-07-07 15:36:54

Sáng 7-7, tại TP Cần Thơ đã diễn ra chương trình Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” thu hút cả ngàn đoàn viên thanh niên tham gia và tiếp nhận được 925 đơn vị máu từ những người hiến máu tình nguyện


Rất đông đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Theo báo cáo của Bệnh viện huyết học Cần Thơ, 6 tháng đầu năm, thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận 15.715 đơn vị máu (đạt 73,37%) góp phần đáp ứng cung cấp máu cho công tác sơ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong thành phố.

Tại ngày hội, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng, Hành trình đỏ 2015 là chương trình có ý nghĩa rất lớn cho phong trào vận động hiến máu tình nguyện của thành phố để mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện. Giúp cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu với số lượng lớn, dự phòng tai nạn, thảm họa;góp phần cùng cả nước điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

Lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm với tình nguyện viên

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - Trưởng Ban tổ chức cho biết, mục đích của Hành trình là tạo sự lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu trong cộng đồng đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các địa phương. Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu.

Theo HOÀNG TÙNG (Dân Trí)