Thứ năm, 13 Tháng 8 2020

Khu vực Nam Bộ: Khai mạc Liên hoan dân ca Việt Nam 2015

2015-05-07 08:37:46

Sáng 6/5, tại Đoàn Văn công Đồng Tháp, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp khai mạc vòng chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ 6-2015 khu vực Nam Bộ.

Tham gia liên hoan lần này có 12 đoàn nghệ thuật của 12 tỉnh, với hơn 200 nghệ sĩ không chuyên và nghệ nhân đại diện cho các dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khơ-me, S’Tiêng. Đặc biệt lần này có sự tham gia của các nghệ nhân đến từ dân tộc Tà Mun (tỉnh Tây Ninh).
Liên hoan diễn ra từ ngày 6 đến 9/5, với 35 tiết mục dự thi. Hội đồng nghệ thuật sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Đêm chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam 2015 khu vực Nam Bộ sẽ được tổ chức vào tối 9/5 tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Bên cạnh giải chính thức còn có giải thưởng dành cho:Người nhỏ tuổi nhất hát dân ca hay;Tiết mục dân vũ xuất sắc nhất;Tiết mục dân nhạc xuất sắc nhất cùng bằng khen cho các đơn vị có nhiều cố gắng tham gia. Sau đêm chung kết xếp hạng, ban tổ chức sẽ lựa chọn một số tiết mục đặc sắc tham dự Liên hoan dân ca Việt Nam toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/5 tại thành phố Vinh, Nghệ An.
Liên hoan là dịp nghệ sĩ, nghệ nhân các địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau;phát hiện những tài năng trẻ có triển vọng trong lĩnh vực hát dân ca, dân nhạc, dân vũ mang tính đặc trưng vùng miền, đặc sắc trong đời sống để giới thiệu đến khán giả cả nước, cũng như phục vụ tốt đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.
Liên hoan là dịp giới thiệu đến khán giả trong và ngoài nước những làn điệu dân ca hay, mới, dân vũ, dân nhạc đặc sắc của các dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc./.
Nguồn:Cinet.vn