Thứ tư, 18 Tháng 9 2019

VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

2019-08-01 03:21:38

 

Khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng, thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn.Tuy nhiên, không ít phụ huynh và học sinh còn nhiều băn khoăn chưa hiểu rõ về ngành học này.

Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là một trong những ngành đào tạo truyền thống, có uy tín hàng đầu của Trường ĐH Tây Đô. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của ngành có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Môi trường học tập: Sinh viên (SV) ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng được trang bị các kiến thức chuyên ngành rộng về kỹ thuật xây dựng, kỹ năng tổ chức và quản lý xây dựng cũng như kỹ năng giao tiếp, tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng để trở thành những Kỹ sư xây dựng các công trình thủy lợi - thủy điện, giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp, công trình ngầm.

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực xây dựng, đào tạo ra các kỹ sư phụ trách công tác quản lý trong lĩnh vực xây dựng. Tại trường ĐH Tây Đô, SV sẽ được trang bị:

Các kiến thức về vật liệu xây dựng, địa chất công trình, trắc địa công trình, cấp thoát nước, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu; kiến thức về quản lý dự án, lập dự án, khảo sát thiết kế, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, giám sát chất lượng công trình, quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng…Bên cạnh kiến thức cứng, trường còn đào tạo cho SV những kỹ năng mềm như: giao tiếp - ứng xử, hành chính văn phòng, đàm phán, soạn thảo văn bản, phỏng vấn xin việc.

 

Cơ hội việc làm

Ngoài ra trường còn quan tâm định hướng công việc của SV và tập trung phát triển kỹ năng nghề nghiệp, giúp SV tiếp cận và thích nghi công việc mình sẽ làm trước khi ra trường. Nhằm đảm bảo SV sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng phụ trách tư vấn, thiết kế thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình của công ty, tập đoàn xây dựng.

Anh Phùng Minh Hưng, Phó Chánh văn phòng Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Cần Thơ cho biết: “Tôi nhận thấy rằng trường ĐH Tây Đô là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Nhằm tạo điều kiện cho SV của trường có được việc làm nhanh chóng và ổn định, tôi luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các SV thực tập thực tế tại các công ty thuộc Quỹ Đầu tư của chúng tôi. Đây là cơ hội tốt để SV làm quen với môi trường công việc, áp dụng những kiến thức đã học để xử lý các công việc. Mong rằng thời gian tới, công ty chúng tôi sẽ tuyển dụng thêm đội ngũ nhân viên từ nguồn SV của trường ĐH Tây Đô”.

Ngành xây dựng có môi trường làm việc rộng mở và nhiều cơ hội lựa chọn. SV tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng tại trường ĐH Tây Đô  sẽ có cơ hội rất lớn trong ngành công nghiệp xây dựng với các vị trí như là Kỹ sư thực hiện các công việc quản lý xây dựng tại các đơn vị làm chủ đầu tư dự án bất động sản, các ban quản lý dự án, đơn vị thi công công trình xây dựng; Kỹ sư phụ trách công việc quản lý đấu thầu, quản lý công trường xây dựng… 

Ngoài ra, SV có đủ khả năng làm việc làm tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về quản lý xây dựng, kiểm toán, kế hoạch liên quan đến quyết toán vốn xây dựng cơ bản; có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án.

-Mỹ Ngọc-

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường tại cồn Khương

2015-12-07 02:30:36
Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ với mục tiêu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành du lịch có chất lượng ngày càng cao nhằm phục vụ cho sự phát triển ngành du lịch của thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Dư âm tết trong các lễ hội tháng 3

2015-01-29 04:22:03
Lễ hội Tây Thiên, Chử Đồng Tử-Tiên Dung hay kén rể chỉ là ba trong số hàng chục lễ hội đặc sắc và độc đáo sẽ được tổ chức vào tháng 3 này.

Thú vị lễ hội “ngoại tình hợp pháp” ở Việt Nam

2015-01-29 04:20:24
Ngày 16 (âm lịch) hằng năm, đồng bào Ma Coong ở Thượng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) lại tổ chức đêm hội đập trống cầu mưa thuận gió hoà, ngô lúa tốt tươi, người người khỏe mạnh. Đặc biệt dịp này mọi người có thể hẹn hò, tình tự “hợp pháp” với nhau.

Những điểm du lịch đón năm mới hấp dẫn ở miền Nam Việt Nam

2015-01-29 04:18:10
Hãy tham khảo những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và ấm áp tại miền Nam dưới đây cho kỳ nghỉ chào năm mới của mình nhé.

Đắk Lắk: Nhiều hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt 2014

2015-01-29 04:15:30
Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt 2014, Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quảng bá các thế mạnh về văn hóa truyền thống, tiềm năng du lịch đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Nét đẹp ruộng bậc thang Chuôr

2015-01-29 04:12:05
Ai đã từng đến huỵên Tây Giang của tỉnh Quảng Nam, chắc đã có dịp chiêm ngưỡng thắng cảnh ruộng bậc thang Chuôr-một kiến tạo thiên nhiên tuyệt đẹp của đồng bào Cơ Tu ở xã Axan.

Quảng Ninh: Khánh thành ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam

2015-01-29 04:09:09
Ngày 9-3, Ban Trị sự chùa Ba Vàng (Bảo Quang Tự) đã tổ chức khánh thành ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam tại phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh