Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Du khách quốc tế đến Vĩnh Long tăng 7% so cùng kỳ năm 2014

2015-08-04 03:01:19

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, 6 tháng đầu năm 2015 ngành Du lịch Vĩnh Long đón 465.000 lượt khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng.

Đạt 48% kế hoạch năm và tăng 01% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, khách quốc tế là 80.000 lượt, đạt 40% kế hoạch năm và tăng 7% so với cùng kỳ năm 2014;khách nội địa là 385.000 lượt, đạt 51% kế hoạch năm. Doanh thu từ du lịch 116 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch năm và tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
Đạt được những con số như trên, thời gian qua ngành Du lịch lịch Vĩnh Long đã tăng cường đầu tư, xúc tiến, quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Long đến với bạn bè trong và ngoài nước thông qua nhiều hình thức. Đặc biệt, tiếp tục tổ chức nhiều tour, tuyến du lịch hưởng ứng chương trình Kích cầu du lịch nội địa và kế hoạch Maketing trên địa bàn tỉnh;xây dựng kế hoạch và tổ chức giao lưu với tỉnh kết nghĩa Kompongspư Vương quốc Campuchia.


Du khách quốc tế thích thú khi đến tham quan vùng sông nước Vĩnh Long.

Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh thực hiện quảng bá du lịch liên tuyến trong khuôn khổ chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Cụm duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long. Hợp tác với Công ty Truyền thông Promotion thực hiện ghi hình 05 tập phim quảng bá du lịch làng nghề, sông nước, miệt vườn, homestay, vương quốc gốm đỏ Vĩnh Long của chương trình S-Vietnam được phát sóng trên kênh truyền hình Việt Nam VTV1. Thực hiện đưa tin, viết bài giới thiệu du lịch Vĩnh Long được 04 số trên Báo Vĩnh Long, Tạp chí Du lịch và Tạp chí VietnamToday bằng tiếng Anh và trình Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt là 2 điểm du lịch tiêu biểu của khu vực. Đồng thời, Sở đã thẩm định điều kiện hoạt động và công nhận hạng cho 07 cơ sở lưu trú du lịch:gồm 3 khách sạn, 3 nhà nghỉ và 1 homestay. Tổng số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh là 83 cơ sở, công suất sử dụng phòng bình quân là 65%.
Để nâng tầm phát triển du lịch và thu hút đông hơn nữa lượng khách đến với Vĩnh Long, 6 tháng cuối năm 2015 ngành Du lịch Vĩnh Long sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết phát triển du lịch Vĩnh Long giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn đến 2030. Triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch Vĩnh Long đến năm 2020 và tầm nhìn 2030;kế hoạch Marketing, kích cầu du lịch nội địa năm 2015. Bên cạnh đó, tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động năm 2015 của cụm liên kết phát triển du lịch 5 tỉnh phía Đông đồng bằng sông Cửu Long (Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Long An) và tổ chức đoàn Famtrip xây dựng chương trình tham quan chung với chủ đề “Năm địa phương một điểm đến”. Tiếp tục thực hiện công tác quảng bá du lịch trên các phương tiện đa truyền thông như báo chí, truyền hình, website trong và ngoài tỉnh. Phối hợp với các Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh trong cụm liên kết xây dựng những ấn phẩm quảng bá chung cho cụm liên kết. Đặc biệt, tổ chức đoàn khảo sát xây dựng các chương trình du lịch tiêu biểu, mô hình phát triển du lịch cộng đồng và làng nghề ở Vĩnh Long để phục vụ tốt nhu cầu tham quan, giải trí của du khách.
Tin, ảnh:Minh Triết