Thứ ba, 05 Tháng 7 2022

Chủ động phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho du khách

2016-07-06 17:11:50

Trước nhận định của Đài Khí thượng Thủy văn khu vực Nam bộ mùa mưa bão năm 2016 sẽ diễn biến phức tạp, khó lường, các hình thái thời tiết cực đoan có khả năng xuất hiện nhiều hơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch cần chủ động đề phòng và triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh du lịch chỉ phân công hướng dẫn viên có thẻ còn thời gian sử dụng để hướng dẫn du khách tham quan và thực hiện các công tác đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt quá trình tham quan. Kiên quyết không cho xuất bến các phương tiện vận chuyển khách du lịch gồm ô tô, tàu thủy không đảm bảo kỹ thuật, an toàn theo quy định, thực hiện đăng kiểm phương tiện đúng định kỳ, không chở quá số người đã đăng ký.

Du khách tham quan cù lao An Bình (Long Hồ) bằng tàu

Người lái tàu và nhân viên phục vụ trên phương tiện vận chuyển khách du lịch phải có giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phục vụ khách du lịch. Các đơn vị đón khách du lịch bằng tàu thủy, tàu nhà hàng phải đảm bảo bến bãi an toàn, đặt biển báo hiệu ở những nơi nguy hiểm.
Thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về tình hình biến đổi thời tiết trên các tuyến đường, địa điểm khách đến tham quan để có kế hoạch, phương án sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.
 
Tin, ảnh:MINH TÂM