Tổng cục Du lịch làm việc với Lâm Đồng về công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2014

23-01-2015
Ngày 28-2-2013, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về chương trình và công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2014.

Thay mặt tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lâm Đồng Nguyễn Văn Hương đã báo cáo với Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn những vấn đề cơ bản trong công tác chuẩn bị, khung nội dung chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014. Giám đốc Sở VHTTDL Lâm Đồng nhận định đây là cơ hội cho Du lịch Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời bày tỏ mong muốn, đề xuất TCDL hỗ trợ kinh nghiệm, công tác chuyên môn, kinh phí;tham mưu cho lãnh đạo Bộ VHTTDL cùng hỗ trợ, sớm thành lập Ban Chỉ đạo để công tác chuẩn bị được tiến hành thuận lợi hơn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đều góp ý cho rằng, Lâm Đồng và Tây Nguyên cần phải cần phải lựa chọn những nét đặc sắc riêng để xây dựng thành những sản phẩm du lịch độc đáo, từ đó đẩy mạnh xúc tiến quảng bá cho mục tiêu lâu dài hơn. Bên cạnh đó, cần tăng cường nhiều hoạt động về du lịch hơn, các hoạt động văn hóa, thể thao chỉ mang tính phối hợp. Công tác xúc tiến quảng bá chỉ nên tập trung vào thị trường nội địa;với nước ngoài thì nên tập trung vào Singapore, Indonesia, Malaysia. Các đại biểu cũng cho rằng, Lâm Đồng và Tây Nguyên nên thay đổi nhận thức, không chỉ ngành Du lịch, mà còn cả lãnh đạo tỉnh cũng phải vào cuộc.

Nguồn:VTR

Quay lại